Google xây dựng thành phố thông minh tại Canada

Hơn 8 triệu mét vuông tại thành phố Toronto sẽ trở nên thông minh hơn.

photo-1-1508312429758.jpg

Kế hoạch được thực hiện bởi công ty con Sidewalk Labs của tập đoàn Alphabet thuộc Google. Họ sẽ đặt trụ sở mới tại khu vực Quayside (sẽ được xây mới) dọc Eastern Waterfront để bắt đầu những nền tảng đầu tiên cho kế hoạch, và đầu tư 50 triệu USD trong giai đoạn đầu, theo một thông báo.

Dự án có thể tiêu tốn 1 tỷ USD theo nguồn tin từ Wall Street Journal. Trang TechCrunch còn cho biết, thành phố Toronto có thể chi thêm 1,25 tỷ USD bổ sung vào dự án. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói điều này sẽ tạo ra những thành phố thông minh hơn, sạch hơn, đặc biệt hơn và hy vọng sẽ lan tỏa sự phát triển trên toàn Toronto và thậm chí thế giới.

Kế hoạch là xây dựng lại hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, tạo ra cơ hội sở hữu nhà đất với giá phải chăng và thiết lập một chính sách minh bạch về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư. 

Họ sẽ thực hiện bằng cách lắp đặt hệ thống di chuyển tự động, hệ thống năng lượng sạch không gây ảnh hưởng biến đổi khí hậu một cách bền vững.

Để đảm bảo người dân có quyền góp tiếng nói về việc xây dựng Quayside, họ tổ chức nhiều cuộc gặp mặt tại tòa thị chính từ ngày 1-11. Có lẽ chính vì môi trường công nghệ và startup đang phát triển tại Toronto mà Google đã chọn thành phố này để phát triển.

Phú Quý - Tuổi trẻ