Sau Grab và Uber, Đà Nẵng tuýt còi ứng dụng ULA của người Việt

Vừa mới đưa vào thí điểm, ứng dụng ULA do người Việt Nam phát triển đã bị Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng tuýt còi, yêu cầu dừng thí điểm.

Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng vừa có văn bản cho biết yêu cầu dừng triển khai ứng dụng ULA để kết nối hoạt động vận tải hành khách tại Đà Nẵng.

Lý do ứng dụng này, do Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Ulatech phát triển, không có trong danh sách được phép triển khai thí điểm theo kế hoạch được Bộ Giao thông - Vận tải ban hành. 

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng, thành phố chưa chủ trương thí điểm các ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại địa phương này cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ Giao thông - Vận tải.

Trước đó, Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Ulatech đã tổ chức cho ra mắt ứng dụng ULA và đưa vào hoạt động thử nghiệm. 

Đây là ứng dụng tương tự như các phần mềm "taxi hiện đại" như Uber, Grab do người Việt Nam phát triển. 

Khi bị "tuýt còi" đơn vị này cho rằng đây là hoạt động thử nghiệm chưa có thu phí.

Trước đó, Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng cũng đã nói không cho phép thực hiện thí điểm taxi Uber và Grab tại thành phố này, dù đây là một trong các địa phương được Bộ Giao thông - Vận tải chọn chọn làm thí điểm. 

Trường Trung - Báo Tuổi trẻ