Hà Nội triển khai đồng bộ 81 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Hà Nội hiện đã triển khai đồng bộ 81 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tới các quận, phường nội thành và 10 Sở, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến của thành phố lên 391.

Hà Nội đặt mục tiêu hết năm 2017 tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt 55%. Ảnh: Internet

Hà Nội đặt mục tiêu hết năm 2017 tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt 55%. Ảnh: Internet

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, triển khai đồng bộ công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước luôn được thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện quyết liệt. 

Đến nay hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội đã có 5.273 cán bộ, công chức được cấp tài khoản với trên 5,2 triệu lượt truy cập; tỷ lệ hồ sơ giao dịch qua mạng là 225.173/239.480 hồ sơ, đạt trên 94%.

Báo cáo mới nhất về tình hình triển khai nhiệm vụ ứng dụng CNTT cho thấy, Hà Nội hiện đã triển khai đồng bộ 81 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tới các quận, phường nội thành và 10 Sở (trong đó 16 dịch vụ được triển khai đến cấp xã, cấp huyện toàn thành phố), nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến của thành phố lên 391, đạt 20,4% tổng số dịch vụ công của cơ quan hành chính thành phố.

Hà Nội hiện đang tập trung thực hiện 375 thủ tục tiếp theo để đưa vào vận hành trong năm 2017; phấn đấu đến hết năm ước tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt 55%.

Cùng đó Hà Nội đã hoàn thành xây dựng, cung cấp thông tin về hệ thống quan trắc môi trường không khí tại 10 điểm, hệ thống quan trắc chất lượng nước hồ Tây, hệ thống quan trắc lượng mưa và bản đồ úng ngập trên Cổng Giao tiếp điện tử thành phố.

Triển khai mô hình Trung tâm giám sát, điều hành CNTT của thành phố Hà Nội, xây dựng và triển khai hệ thống giao thông thông minh, du lịch thông minh và các ứng dụng trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Công tác bảo đảm an toàn thông tin tiếp tục được chú trọng.

Các hoạt động trao đổi, hợp tác với các Tập đoàn CNTT hàng đầu trên thế giới được đẩy mạnh.

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, năm 2016 Hà Nội xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT - TT (tăng 1 bậc so với năm 2015).

Hà Nội cũng nằm trong tốp đầu về các chỉ số như hạ tầng kỹ thuật CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ; trang/cổng thông tin điện tử; số lượng hồ sơ được giải quyết trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; cơ chế, chính sách và các quy định cho ứng dụng CNTT; nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT.

P.V - Theo ICTNews