Mô hình trồng rau không cần đất, không dùng điện và cực kỳ tiết kiệm nước

Bạn muốn ăn các loại rau vẫn còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng?

Bạn sống ở chung cư, không có đủ chỗ để làm một hệ thống trồng rau thuỷ canh?

Bạn có muốn chỉ cần bước ra ban công hái rau và đặt lên đĩa là có một món salad tươi rói?

Tất cả những điều này đều sẽ được đáp ứng khi bạn sử dụng công nghệ trồng cây vi mô.

Trồng cây theo phương pháp vi mô (Aggressively Organic’s Micro Growth Chamber Systems) là một sáng chế của công ty Aggressively Organic tại bang Indiana, Mỹ. Công ty này có thể trồng rau xà lách ở một căn phòng 3x3 mét vuông bằng với số lượng xà lách được trồng ở một trang trại rộng 0,4hecta.

Hệ thống này còn sử dụng rất ít nước, người ta chỉ cần tưới nước vài tuần một lần. Đây là một hệ thống buồng thuỷ canh rất đơn giản, không cần máy bơm hay bộ lọc và bạn sẽ thu hoạch được cái loại rau bảo toàn được nhiều dưỡng chất nhất.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Mỹ ước tính, năm 2050 dân số thế giới sẽ khoảng 10 tỷ người và việc sản xuất lương thực trên toàn cầu sẽ phải tăng gấp đôi hiện nay. Nạn đói ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang gia tăng.

Hệ thống Aggressively Organic sẽ giúp mỗi người chúng ta có thể tự trồng thực phẩm - cho dù là ở văn phòng, phòng ký túc xá hay ở những căn hộ chung cư nhỏ. Hệ thống này còn rất phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm trồng trọt.

Sản phẩm của Aggressively Organic chính là một hộp bìa các tông có một lớp lót, hạt giống được để trong một lớp xơ dừa, một lớp lưới có thể tái sử dụng để giữ cây và dung dịch dinh dưỡng. Hệ thống này cũng không cần dùng tới điện, bạn có thể đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong phòng.

Aggressively Organic cũng rất tiết kiệm nước, sẽ phải mất hơn 70 lít nước để trồng một luống rau xà lách dưới đất, nhưng với hệ thống này, chúng ta có thể sản xuất cùng một lượng rau xà lách tương tự chỉ với nửa lít nước.

Aggressively Organic hiện đang sản xuất hàng loạt các sản phẩm này và công ty đang xây dựng chính sách cho khách hàng có thể đặt trước sản phẩm trước khi nó được tung ra tên là “Beta 2”.

Aggressively Organic sẽ cung cấp nhiều gói sản phẩm để bạn lựa chọn: gói 3 sản phẩm gồm 36 hộp trồng cây và đèn chiếu sáng giá 74USD, gói 6 sản phẩm gồm 72 hộp trồng cây và đèn chiếu sáng giá 92USD và gói 9 sản phẩm gồm 108 hộp trồng cây và đèn chiếu sáng giá 119USD.

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về phương pháp trồng cây thuỷ canh. Aggressively Organic cũng là một dạng thuỷ canh nhưng Aggressively Organic đã tạo nên một cuộc cách mạng, bằng sáng chế của họ đang chờ để được công nhận. Hệ thống thủy canh có thể là hàng ngàn đô la và cũng không phải dễ dàng sử dụng.

 
 

Aggressively Organic tham vọng tạo ra một hệ thống đơn giản để bất cứ ai cũng trồng rau tại nhà, sử dễ dàng chi trả, thân thiện với môi trường khi không cần máy bơm, không cần điện, dùng rất ít nước và xa hơn nữa là việc hạn chế nạn đói trên toàn cầu.

Dương Quán Hạ