Que thử thai tự phân hủy - phát minh Thế giới đang cần

Theo ước tính, hằng năm có khoảng 1 triệu kg que thử thai làm từ nhựa được vứt tràn lan ra các bãi rác. Điều này thật khủng khiếp! Nhưng từ hôm nay, chúng ta đã có một loại que thử thai không làm từ nhựa, hoàn toàn có thể tự phân hủy để thay thế.

p-1-world-changing-ideas-health-lia-diagnostics.jpg

Thường thì tâm lý chung của chị em khi tiến hành thử thai đều chỉ tập trung vào việc mình có thai hay không. Hầu như chẳng ai còn tâm trí mà để ý đến những việc như que thử thai bằng nhựa này sẽ đi về đâu, hay nó có phân hủy được hay không?...

Tuy nhiên, nếu có hai sự lựa chọn: một que thử thai bằng nhựa thông thường, khó phân hủy, và một que thử thai dễ dàng làm sạch, có thể tự phân hủy thì chắc chắn họ sẽ chọn phương án thứ hai.

Vì sao ư? Vì nó không chỉ có lợi cho môi trường mà còn gọn nhẹ và kín đáo, bảo mật. Que thử thai này được làm từ một lượng vật liệu như sáu hình vuông giấy vệ sinh có ba lớp và không chứa keo. Các sợi protein, thực vật, và khoáng chất trong que thử hoàn toàn có thể tự phân hủy trong vòng 10 tuần.

Hơn nữa mang thai là việc riêng tư và tế nhị. Chính vì thế, với thiết kế siêu mỏng, chị em hoàn toàn có thể để que thử vào phong bì hoặc đút vào túi quần phía sau. Rất kín đáo và tiện lợi?

Cũng tương tự như khi dùng que thử truyền thống, khi cho nước tiểu lên giữa que thử, nếu chỉ xuất hiện một vạch, kết quả bình thường; nếu xuất hiện hai vạch, kết quả bạn đã có thai.

 
Lia_flushable_pregnancy_test.jpg.860x0_q70_crop-scale.jpg

Sản phẩm này có tỷ lệ chính xác đến 99%.

Với que thử thai tiện lợi, thân thiện với môi trường này, Lia – người phát minh ra nó đã giành chiến thắng tại “Giải thưởng những ý tưởng làm thay đổi thế giới 2018”, hạng mục Sức khỏe của tạp chí thiết kế Fast Company. Và hiện Lia đang dự định bán các sản phẩm này tại các cửa hàng và trên Amazon vào mùa hè này. Một cặp như vậy có giá từ $13 đến $15.

Ngoài ra, công ty của Lia cũng đang có kế hoạch mở rộng thêm các xét nghiệm chẩn đoán tại nhà cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Những phương pháp chữa bệnh và sản phẩm của Công ty đều hướng đến lối sống thuận tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Vân Lê