Xây dựng nội quy cho quán cà phê


Hầu hết các tổ chức dù thuộc lĩnh vực đều cần có những quy định làm việc chung nhằm tạo ra thống nhất trong công việc. Đặc biệt, đối với ngành F&B nói chung và kinh doanh quán cà phê nói riêng, nhân viên lại đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy, việc xây dựng nội quy nhân viên cho quán cà phê để đảm bảo hiệu quả làm việc của nhân viên là điều không thể thiếu. Vậy những nội dung nào là cần thiết có thể áp dụng cho quán của bạn?

marketing-quan-cafe.jpg

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và người lập nội quy sẽ có những nội dung bổ sung hoặc giảm bớt để phù hợp với điều kiện kinh doanh hiện có của quán Cafe.

NỘI QUY CAFE MIMOSA

1. Trung thực, kỷ luật và đoàn kết trong công việc.

2. Thời gian làm việc theo sự phân công của quản lý.

3. Đồng phục: theo quy định từng vị trí công việc, lịch sự, gọn gàng.

4. Giữ vệ sinh chung, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Xin nghỉ phép phải tuân thủ theo quy định.

6. Bảo vệ tài sản của cá nhân, quán, đồng nghiệp và khách hàng.

7. Tiền lương nhận vào ngày 05, được ứng lương vào ngày 18.

Ghi chú: Nghỉ 1 ngày làm việc phải báo trước ít nhất 2 ngày, nghỉ từ 2 ngày trở lên phải báo trước ít nhất 5 ngày, nghỉ sai quy định bị phạt 100.000 vnd/lần vào lương tháng đó.

Cao Trung Hiếu