Mã số N2049: Farmbox Factory - Giải pháp canh tác nông nghiệp tự động

FARMBOX FACTORY là hệ thống canh tác nông nghiệp đa tầng hoàn toàn tự động sử dụng đèn LED và hệ thống kiểm soát thông minh dựa trên nền tảng FARMBOX để có thể canh tác nông nghiệp tại bất kì đâu. FARMBOX FACTORY cho phép trồng rau quả quanh năm và đáp ứng quy mô công nghiệp tại bất kỳ không gian trống nào từ container cho đến tầng hầm hay nhà kho

1.PNG
 

Mặc dù đang chuyển mình mạnh mẽ trong kinh tế, thế nhưng Việt Nam vẫn là một quốc gia sản xuất nông nghiệp chủ yếu. Tuy nhiên biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu đã, đang, và sẽ gây nên những ảnh hưởng rất lớn đến nông nghiệp Việt Nam. Hơn thế nữa, những biện pháp canh tác nông nghiệp hiện nay sẽ rất khó thích nghi với những điều kiện khí hậu trong tương lai.

Dự án Farmbox Factory của công ty Agrhub ra đời như một giải pháp cho những vấn đề nói trên. So với canh tác nông nghiệp truyền thống, Farmbox Factory có thế mạnh hơn khi không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm nước từ 70 – 90%, phù hợp với đa dạng không gian, canh tác quanh năm và vận hành tự động.

FARMBOX FACTORY sử dụng hệ thống đèn LED chuyên dụng, cùng với hệ thống kiểm soát môi trường thông minh giúp tạo ra một môi trường canh tác nông nghiệp hoàn toàn tự động, phù hợp với đa dạng các loại cây trồng từ ôn đới cho đến nhiệt đới. Tùy theo loại cây trồng cần canh tác sẽ có các loại đèn LED khác nhau như trồng rau mầm, rau ăn lá hay ăn quả. Hệ thống kiểm soát môi trường thông minh bao gồm các thiết bị như cảm biến EC, pH, ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ, CO2 và các thiết bị điều khiển dinh dưỡng, điều khiển ánh sáng, điều khiển máy lạnh.

Không chỉ vậy, giải pháp này kết hợp với những công nghệ mới nhất vào canh tác nông nghiệp như điện toán đám mây, kỹ thuật canh tác nông nghiệp, internet of things (cảm biến, thiết bị điều khiển thông minh) giúp tạo ra một hệ thống đơn giản và dễ vận hành đối với người trồng.

Sau một tháng trồng thử nghiệm cây xà lách với mô hình Farmbox Factory, công ty Agrhub đã thu hoạch được vụ xà lách đầu tiên. Kết quả, cây xà lách sinh trưởng và phát triển đồng đều trong cùng một loại đèn LED. Cân nặng mỗi cây cao hơn trồng theo phương pháp thông thường từ 1.5 đến 2 lần.

Về lâu dài, dự án Farmbox Factory cho phép tăng doanh thu lên gấp 4 lần so với thủy canh truyền thống và gấp 10 lần so với canh tác trong nhà kính. Bằng cách này, người trồng sẽ rút ngắn thời gian thu hồi vốn đầu tư và đồng thời tăng được lợi nhuận hằng năm lên gấp nhiều lần.

Song song đó, hệ thống sẽ giúp giảm bớt công lao động dành cho việc canh tác nông nghiệp so với các phương pháp truyền thống.

future.png

Trong tương lai, công ty Agrhub sẽ tìm kiếm nhà đầu tư để tiến hành nâng cấp dự án lên phiên bản 2, với diện tích lớn hơn, đa dạng dịch vụ hơn.

 
 

Thông tin

 
Tên tổ chức Công ty TNHH MTV TM DV AGRHUB
Điện thoại 01233 236 933
Email dmtan@agrhub.com
Website https://agrhub.com/
 
Đối tượng 2dmst