Cách phân biệt ớt thật – giả
Ớt bột là một trong những loại gia vị phổ biến trong việc chế biến các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận mà rất nhiều cơ sở đã sản xuất ớt bột giả, gây hại lớn đến sức khỏe người sử dụng.
Để tránh việc mua phải ớt giả, bạn nên lưu ýmột số cách cách phân biệt dễ dàng nhất dưới đây:
Màu sắc:
Mùi:
Cho vào nước:
Đóng gói:
Tác hại của ớt giả:
Bạn có biết?
Thực chất “cay” không phải là một vị, như mặn hay ngọt hay chua, mà cay là một cảm giác đau.
Mắt, da hay mũi của con người cũng có thể cảm thấy “cay” do chất capsaicin trong ớt hay hạt tiêu sẽ đốt cháy các tế bào trên cơ thể con người.
Bảo Trung
Đồ Họa: Hạn Vũ