Tại sao voicebot vẫn chưa sẵn sàng cho người dùng thông thường?

Mặc dù có nhiều tính năng nổi trội và tiện dụng khi không cần phải gõ chữ để tìm kiếm thông tin, nhưng voicebot vẫn còn xa lạ và khó sử dụng với những người dùng thông thường.

Những người yêu công nghệ cao sẽ thích voicebot. Google Home thay đổi cách chúng ta tìm kiếm, ta có thể hỏi công thức nấu ăn bằng giọng nói khi đang ở trong bếp.

Trong khi Amazon Echo và voicebot của Alexa giúp chúng ta đặt hàng và xem tình hình thời tiết bằng giọng nói.

Chúng ta cũng đang mong chờ xem sản phẩm HomePod của Apple sẽ làm được những gì để ta bỏ tiền ra sở hữu nó. Và còn nhiều tiềm năng khác mà công nghệ này sẽ phát triển trong tương lai.

Tạp chí VentureBeat đã thực hiện khảo sát bằng cách cho những người dùng bình thường sử dụng voicebot, họ là những người không quan tâm đến công nghệ.

Khi cho những người này sử dụng công nghệ mới, đó là một trải nghiệm rất thú vị, họ không tương tác với chatbot một cách kỹ thuật.

Những người này dường như không biết rằng voicebot sẽ không thể nghe được nếu họ đứng quá xa thiết bị bởi họ đi khắp phòng và nói ra câu lệnh.

Để sử dụng Google Home hay Amazon Echo, chúng ta phải mang nó mọi lúc ở bên mình. Khi chúng ta đến một nơi khá xa so với thiết bị, nó dĩ nhiên sẽ không nghe thấy được chúng ta.

Những người dùng thông thường sẽ nghĩ một robot có thể lắng nghe được họ từ khắp nơi, dù ở phòng bên cạnh hay trong một môi trường đầy tạp âm và ô nhiễm âm thanh.

Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề cần các nhà phát triển voicebot cải thiện trong tương lai, đảm bảo các voicebot có thể nghe được chúng ta từ một nơi xa và lọc được tiếng ồn.

Theo tâm lý chung của chúng ta, khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm công nghệ, ta sẽ thử nghiệm nó bằng mọi cách.

Những người dùng này nói nhỏ, nói nhanh để thử xem voicebot có thể nghe được không, và hỏi những câu hóc búa, kết quả là cả Google Home, Amazon Echo hay Alexa đều bó tay.

Kho kiến thức của voicebot không phải là vô tận và chúng còn mang tính chính xác, chúng thậm chí không biết Beyonce có một chị em song sinh. Hiện thời nếu muốn tìm kiếm bằng voicebot, ta phải dùng những câu có cú pháp chính xác.

Việc nghe nhạc trên voicebot cũng rất thú vị, nó có thể biết được gu âm nhạc của người dùng dựa trên lời nói và những kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên từ thử nghiệm ban đầu qua Google Play Music trên Google Home và trình phát nhạc trên Amazon Echo, khả năng nhận diện gu nhạc vẫn chưa hoàn toàn hoạt động ổn.

Ngoài ra, người dùng nói quá nhanh ngay sau khi đọc lệnh “Ok, Google” mà không đợi một giây để trình tìm kiếm bắt đầu khởi chạy. Vì bị lỡ mất một giây nên voicebot sẽ không nghe được đầy đủ câu hỏi, từ đó sẽ đưa ra kết quả sai.

Nếu lần đầu sử dụng đã không được như mong muốn, họ sẽ có xu hướng vội vã hơn và từ đó dẫn đến nhiều kết quả sai hơn do đọc quá nhanh trước khi thiết bị sẵn sàng hoạt động.

Voicebot cần phải cải tiến nhiều hơn để hoạt động tốt được với tất cả đối tượng người dùng, nó cần học cách lắng nghe câu nói của con người và xác định điều họ thật sự muốn, cũng như cải thiện cách nói chuyện với người dùng một cách tự nhiên và cách truyền thông tin ra.

Nếu được, hy vọng voicebot sẽ biết nói “bạn nói nhanh quá, hãy thử nói chậm lại nhé” sau khi người dùng tìm kiếm không thành.

Nói tóm lại voicebot cần phải giống con người hơn trước khi có thể trở thành trợ lý ảo thực sự cho con người.

Quang Niên (Theo venturebeat)