Đại học Singapore dạy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, miễn phí


Một workshop về xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trị giá trên nghìn đô/người tại Singapore, nay được mang về Việt Nam miễn phí, ở cả TP.HCM và Hà Nội.

Trường đại học Nanyang Technological University - Singapore có thứ hạng khá cao trên thế giới, đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng toàn cầu QS Global World Ranking. Trường cũng có tiếng trong việc tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp, biến các ý tưởng nghiên cứu ra thị trường và đặc biệt là liên kết với các tập đoàn lớn về công nghệ ứng dụng như BMW, Mercedes, IBM vào hệ sinh thái. Tất cả đều thông qua một doanh nghiệp do trường tạo nên - NTUitive.

NTUitive tập trung những bộ não giỏi của không chỉ riêng ở trường mà cả của Singapore, tiêu biểu như tiến sĩ Alex , là thành viên trong đội ngũ thực hiện việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Singapore. Môi trường đổi mới sáng tạo của Singapore góp công rất lớn vào sự lớn mạnh của giới khởi nghiệp nước này.

Tháng 9 tới, NTUitive sẽ về Việt Nam để làm hai workshop về làm thế nào để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (dành cho đại diện đến từ chính quyền như Sở kế hoạch đầu tư các tỉnh thành, đại diện khu quản lý công nghệ cao, và các Doanh Nghiệp vừa và lớn, Đại học) cùng một khóa về cơ chế vận hành, trách nhiệm các bên giữa mentor và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đây là những khóa đào tạo tính tiền ở Singapore lên đến nghìn đô, và giờ NTUitive sẽ về tổ chức miễn phí và dành riêng cho một số mối liên kết nhất định. Về thời gian ở hai đầu cầu như sau:

HCMC, venue: CirCO District 4

  • 6 Sep: Building innovation ecosystem. For Corporate, government, university (more focus on corporate)

  • 7 Sep: Mentor Training workshop

Hanoi, venue to be confirmed

  • 9 Sep: Building innovation ecosytem. For Corporate, government, university (more focus on government)

  • 10 Sep: Mentor training workshop

Đây là cơ hội rất tốt để có thể học hỏi thêm từ người giỏi nhất về việc xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Chi tiết liên hệ:

  • Văn Anh: PHAM0006@e.ntu.edu.sg.

Trong email xin giới thiệu nơi công tác và workshop ngày nào tại đâu mà bạn muốn tham dự. BTC sẽ phản hồi chi tiết chương trình.

PV

Xem thêm