Mã số N4006: Hội Tin học TPHCM (HCA)

Hội Tin học TPHCM được thành lập vào ngày 9/6/1988 – là Hội Tin học đầu tiên của cả nước. Đây là nơi tập hợp, quy tụ các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết của ngành CNTT nhằm phổ biến kiến thức, giới thiệu và truyền bá công nghệ, thúc đẩy phát triển thị trường.

BANNER-TOP-web.jpg
 

HCA đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, vận động chính sách, từ thiện xã hội thiết thực, phục vụ Hội viên và cộng đồng CNTT trong nước.

Với đề xuất của Hội, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Sài gòn (SSP) và Công viên phần mềm Quang Trung đã ra đời tại TPHCM, từ đó thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam và TPHCM.

kn-IMG-0653-2372-1524547479.jpg

Sau 25 năm hoạt động đến nay, HCA đã vươn tầm trở thành một Hiệp hội có thực lực, là chỗ dựa tin cậy của doanh nghiệp. Hiện HCA đã có tới:

  • 1.227 Hội viên cá nhân
  • 305 Hội viên đơn vị. Trong đó có 42 doanh nghiệp quốc tế và 263 doanh nghiệp trong nước.
  • Trong số 42 doanh nghiệp quốc tế có 35 doanh nghiệp có vốn nước ngoài .
  • Trong số 263 doanh nghiệp trong nước, có 60 doanh nghiệp có tầm hoạt động quốc gia.

Một số thành tựu nổi bật mà HCA đã đạt được

Báo cáo Toàn cảnh CNTT –TT Việt Nam: được định hình từ nhiệm kỳ III – là một trong những nguồn thông tin hầu như là duy nhất cung cấp những thông tin về bức tranh CNTT của Việt Nam cũng như thế giới, trên cơ sở đó định hình bước phát triển, hướng đi, các chính sách của nhà nước trong từng giai đoạn;

Chương trình Hội thảo Giao lưu Liên kết Phát triển CNTT-TT dành cho khu vực phía Nam thường niên được HCA tổ chức từ năm 2010.

Trước đó, chương trình Hội thảo Quốc gia về Hợp tác Phát triển CNTT-TT được HCA tổ chức từ năm 1995 là hội thảo có sức tác động rất lớn đến ngành CNTT và mang tầm ảnh hưởng chiến lược đối với sự phát triển của ngành CNTT phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Đến năm 2003, sau 10 năm tổ chức thành công, với mục tiêu nâng tầm của Hội thảo lên cấp Quốc gia, HCA đã chuyển giao cho Bộ TT-TT và Hội Tin học Việt Nam thực hiện.

Lễ trao giải thưởng Top 5 và Huy Chương Vàng CNTT-TT Việt Nam hằng năm nhằm vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông thực hiện từ nhiệm kỳ III đến nay;

Hội chợ Quốc tế về CNTT (FECIT): Hội chợ khuyến mãi những mặt hàng CNTT, viễn thông được Hội Tin học tổ chức thường niên từ năm 2009

Roadshow “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường Cao Đẳng và Đại học” tại TPHCM…v…v…

 
 

Thông tin

39691_1514535374.png
Tên trung tâm Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại (028) 3822 2876 / 3825 0053
Fanpage https://www.facebook.com/HCAVietnam/
Website http://hca.org.vn/
 
 
 
Đối tượng 4dmst