Mã số N4008: Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA)

Được thành lập từ năm 1989, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Với hơn 1000 doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội ngày càng được sự quan tâm, tín nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp.

6-3.jpg
 

Với phương châm hoạt động “Vì quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp - Vì lợi ích của quốc gia – Vì uy tín đối với quốc tế - Vì xã hội và cộng đồng”, HUBA đã trở thành “cầu nối” đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên trong các quan hệ kinh tế - xã hội với các chức năng sau:

  • Tập hợp ý kiến và các vấn đề doanh nghiệp quan tâm để đề xuất với Chính quyền nhằm xây dựng các chính sách có hiệu quả nhất.
  • Nghiên cứu khảo sát, điều tra thị trường, giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm và phát triển thị trường.
  • Cung cấp thông tin, dịch vụ, tư vấn cho doanh nghiệp về các lĩnh vực kinh tế, các tiến bộ kĩ thuật.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Nội dung hoạt động của HUBA bao gồm: Đóng góp ý kiến xây dựng chủ trương chính sách Pháp luật; Tìm kiếm, phát triển thị trường và hoạt động thương mại; Huấn luyện đào tạo kĩ năng quản trị Doanh nghiệp, kĩ thuật để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý và tay nghề của công nhân; Cung cấp Chuyên gia tư vấn trong nhiều lĩnh vực như: luật pháp, thuế, tài chính, kĩ thuật, lao động, môi trường và hướng dẫn các tiêu chuẩn Quốc tế về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, HUBA thường xuyên cung cấp các thông tin cần thiết cho sự phát triển của Doanh nghiệp như tài chính, thuế, thương mại, chủ trương chính sách của Chính phủ thông qua các cuộc gặp gỡ, giao lưu và việc xuất bản báo tuần. Hiệp hội còn thường xuyên tổ chức hoạt động tư vấn pháp lí về thủ tục kinh doanh miễn phí cho các doanh nghiệp.

Đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, HUBA tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành viên cùng phát triển qua việc cho ra mắt các câu lạc bộ như clb Hỗ trợ pháp lý TPHCM và clb Bất động sản TPHCM hay sự kiện chia sẻ như “Cà phê doanh nhân”.

Cứ hai năm một lần, HUBA lại tổ chức Cuộc bình chọn “Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu”. Đây là hoạt động tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc đổi mới, sáng tạo nâng cao sản xuất và có nhiều đống góp cho xã hội, cộng đồng.

Năm 2017, HUBA phối hợp với các đơn vị khác tổ chức Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng việt” theo chỉ đạo của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm khuyến khích, động viên sự sáng tạo, cải tiến của doanh nghiệp trong việc thiết kế, sản xuất các sản phẩm góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu Việt.

Trong khuôn khổ Hội chợ, diễn ra Hội thảo “Đổi mới - Ứng dụng công nghệ thông tin trong Doanh nghiệp” giúp kết nối doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam có sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ chất lượng uy tín, đến với cộng đồng doanh nghiệp; tạo cơ hội cho doanh nghiệp hợp tác chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế.

HUBA không ngừng ký kết hợp tác với các tổ chức kinh tế như Hiệp hội Kinh tế - Văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam (KOVECA) để hợp tác thành lập “Trung tâm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp”. Đặc biệt, HUBA còn kêu gọi sự hợp tác tài chính cho Quỹ hỗ trợ tương hỗ, nhằm mục đích hướng dẫn Doanh nghiệp vay ngắn hạn và hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện những dự án mà từng doanh nghiệp khó thực hiện nổi.

 
 

Thông tin

 
Tên trung tâm Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA)
Địa chỉ Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại 028. 3915 2473
Email vanphong@hiephoidoanhnghiep.vn
Website www.hiephoidoanhnghiep.vn
 
 
Đối tượng 4dmst