Mã số N2010: StoryMaps - Bản đồ biết kể chuyện

Bản đồ StoryMaps là một nền tảng xây dựng bản đồ bằng cách đăng tải và trình bày thông tin bao gồm cả hình ảnh, video về các địa điểm.

3.PNG
 

Những ứng dụng bản đồ hiện nay thường chỉ thể hiện đường đi và rất ít thể hiện hình ảnh hoặc thông tin về địa điểm. Hơn nữa, người dùng không thể tự thêm những điều đáng lưu ý về địa điểm.

Còn nền tảng do Trung tâm Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý TP.HCM phát triển có thể cung cấp giải pháp toàn diện từ biên tập, chia sẻ, tìm kiếm cho tới bình luận, bình chọn thông tin.

Chỉ cần đăng nhập qua Facebook hoặc Google, người dùng có thể chủ động liên kết những sự kiện, chuỗi sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm để chúng thể hiện trên bản đồ StoryMaps.

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép người dùng tự kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố để biến các trải nghiệm, thông tin của mình thành những câu chuyện hấp dẫn.

Không chỉ cung cấp trải nghiệm mới về tin tức, HCMGIS StoryMaps còn được các startup quan tâm vì khả năng ứng dụng để phát triển các sản phẩm như ứng dụng du lịch.

Từ đó, công ty có thể thiết kế những tour du lịch trực quan trên bản đồ. Từng địa điểm của hành trình cũng được thể hiện bằng những hình ảnh, clip thú vị.

 
 

Thông tin

 
Tên công ty Trung tâm Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý TP.HCM
Thành lập 5/2004
Email gis.skhcn@tphcm.gov.vn
Website https://hcmgis.vn/
 
banner-doc-26.03.2018.jpg