Mã số N2023: Từ điển đa phương tiện hữu ích của một BÁC SĨ VỀ HƯU

Ông Nguyễn Văn Biền - một vị bác sĩ đã nghỉ hưu có một phát kiến về một cuốn từ điển Tiếng Anh đa phương tiện, có tên là Mediadic. Khác với những từ điển khô khan chỉ chứa từ vựng, từ điển trực tuyến Mediadic còn chứa cả những hình ảnh minh họa giúp người dùng dễ dàng hiểu được những khái niệm chuyên ngành hóc búa.

image001-1.jpg
 

Đa số các từ điển ngoại ngữ hiện nay chỉ cung cấp ngữ nghĩa của từ vựng thông qua những con chữ khô khan, đôi khi khá khó khăn cho người đọc nắm bắt. Do vậy, người học ngoại ngữ thường gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ mới đặc biệt là các từ vựng chuyên ngành.

Từ thực tế đó, bác sĩ Nguyễn Văn Bền đã làm ra từ điển Tiếng Anh đa phương tiện Mediadic nhằm giúp việc học ngoại ngữ trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Bên cạnh những dòng giải nghĩa, từ điển Mediadic còn đưa ra những hình ảnh trực quan cùng với hướng dẫn phát âm.

Hơn thế nữa, người dùng còn có thể tìm hiểu cách sử dụng và ý nghĩa của từ vựng trong các văn cảnh khác nhau thông qua những tài liệu đính kèm.

Nhờ có những hình ảnh trực quan sinh động trên Mediadic, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi cần tìm hiểu về một vấn đề, khái niệm cụ thể. Chính vì vậy, Mediadic được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những dịch giả, và những người làm công tác nghiên cứu khoa học.

Ngoài tiếng Anh, Mediadic mở rộng thêm cả tiếng Pháp. Cho đến nay, từ điển này đã có tới 80.000 từ vựng và được phân chia theo nhiều cấp độ khác nhau phù hợp với các nhóm người dùng từ tiểu học, trung học cho đến chuyên ngành riêng.

Trong tương lai, từ điển Mediadic sẽ được nâng cấp để đạt được mục tiêu 200.000 từ vựng. Ông Nguyễn Văn Bền cũng sẽ hợp tác với các đối tác để thương mại hóa sản phẩm của mình.

 
 

Thông tin

 
Lĩnh vực Công nghệ
Tác giả Nguyễn Văn Bền
Điện thoại 0838350103
Website http://www.mediadic.com/
 
Đối tượng 2dmst