Máy thu hoạch dâu tây tự động


Dâu tây là một loại trái cây tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Không giống như chuối hay táo, dâu tây không thể sử dụng được sau khi chín. Chính vì vậy, việc xác định độ chín và thời gian thu hoạch dâu tây là một việc hết sức quan trọng và cực nhọc với người trồng.

deep-learning-ai-ai-innovators-iamai-ep-9-agrobot-737x415-4c25-m@2x.jpg

Tuy nhiên giờ đây, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với thiết bị thu hoạch dâu tây tự động của công ty Agrobot.

Điểm đặc biệt nhất của thiết kế này chính là việc ứng dụng công nghệ cảm biến ở mọi quy trình, bao gồm xác định độ chín của dâu tây, xác định chính xác vị trí quả dâu tây, xác định độ bẩn, nhiệt độ và rung động để tránh va chạm xuống đất.

Để bảo vệ những cây dâu tây khỏi bị cong hoặc ngã, thiết bị này trang bị những lưỡi cao mỏng và sắc để cắt dâu tây khỏi cành. Sau đó, dâu sẽ được bỏ vào các giỏ nhỏ và đặt lên băng chuyền, tự động đưa thẳng đến khu vực đóng gói.

Không chỉ vậy, thiết bị còn được trang bị hệ thống giám sát bằng camera để để phân tích hình dáng và màu sắc của từng quả dâu tây. Đồng thời, các càng thu hoạch cũng có khả năng kiểm soát lực tác động lên quả.

Video dưới đây sẽ cho chúng ta cái nhìn trực quan về thiết bị nông nghiệp tiên tiến này.

 
 

Hải Vy

Xem thêm