Mã số N1032: Công ty 689Cloud và giải pháp bảo mật, tối ưu hóa chia sẻ, quản lý, đồng bộ tài liệu điện tử doanh nghiệp trên nền điện toán đám mây

Công ty 689Cloud phát triển giải pháp nền tảng đám mây (Cloud Platform) cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa việc lưu trữ, chia sẻ, quản lý, mã hóa và bảo mật tài liệu điện tử. Sản phẩm có thể ứng dụng trên nhiều lĩnh vực như thuế, chứng từ, giáo dục điện tử, khảo sát, nghiên cứu,...

1.PNG
 

BẢO MẬT, LƯU TRỮ VÀ CHIA SẺ THÔNG TIN TRÊN NỀN  TẢNG HỆ THỐNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Những vấn đề về bảo mật thông tin trong Cách Mang Công Nghiệp 4.0  

Với xu hướng phát triển công nghiệp 4.0, nhu cầu xử dụng dịch vụ Cloud và di chuyển ứng dụng lên Cloud của doanh nghiệp ngày một tăng nhanh, và đó là yếu tố tất yếu giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, giảm chi phí và tăng hiệu xuất công việc.

Tuy nhiên vấn lo ngại lơn nhất và làm chậm tiến trình ứng dụng các dịch vụ Cloud trong doanh nghiệp đó chính là Bảo Mật Thông Tin. Theo VNCERT, Việt Nam 2016 có tới 127,630 trường hợp tấn công, đánh cắp thông tin. Theo thống kê của IBM Security trung bình thiệt hại do đánh cắp thông tin lên tới 3.9 triệu USD cho các doanh nghiệp lớn https://www.ibm.com/security/data-breach  (2018).

Đối với các dịch vụ phổ biến đang sử dụng trong doanh nghiệp để chia sẻ tài liệu thông tin như Email, Google Drive, Dropbox đều không an toàn và rất dễ bị tấn công, đánh cắp & rò rỉ thông tin của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp lớn việc bảo mật dữ liệu bằng hệ thống VPN, Firewall chỉ đáp ứng được trong nội bộ, với xu thế sử dụng dich vụ Cloud nhu cầu chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài với khách hàng, đối tác ngày một tăng, do đó những giải pháp hiện tại sẽ không bảo mật & đảm bảo an toàn thông tin sau khi chia sẻ ra bên ngoài.

Giảm chi phí in ấn, quản lý tài liệu giấy: Theo VCCI tới 2017 Việt Nam có khoảng 612000 Doanh Nghiep, tính trung bình tối thiểu mỗi Doanh Nghiep tốn ít nhất khoảng 500,000đ/tháng & 6,000,000/năm cho chi phí in ấn & quản lý tài liệu giấy, như vậy mỗi năm chúng ta tốn khoảng 3,672 tỷ đồng cho việc in ấn & quản lý tài liệu giấy.

Còn nhiều hạn chế, khó khăn trong việc chia sẻ, quan lý thông tin giữa các phòng ban trong doanh nghiệp & cơ quan nhà nước. Chưa được quản lý tập trung, tìm kiếm, truy xuất thông tin chưa hiệu quả, ví dụ như sử dụng email, USB, FTP Server.

689CLOUD LÀ GÌ?

689Cloud: Là nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing) về Bảo Mật, lưu trữ, quản lý, chia sẻ dữ liệu cho doanh nghiệp & chính phủ. Khác với các giải pháp hiện tại đang có trên thị trường như Google Drive, Dropbox hay Microsoft One Drive. Ngoài chức năng về quản lý & chia sẻ như các công cụ trên đang có, 689Cloud trang bị công nghệ bảo mật IRM (Information Right Management) với chức năng bảo mật được đính kèm(embedded) trên mỗi tài liệu (document), do đó cho dù tài liệu đã được chia sẻ ra bên ngoài Tổ Chức, hay bị đánh cắp thì chỉ những người dùng được cấp quyền mới có thể xem được tài liệu.

Và đặc biệt trong quá trình tài liệu được mở/xem, người xem không thể copy nội dung ra bên ngoài tài liệu khác.

12.png

689Cloud cho phép người quản trị/chủ nhân tài liệu có thể kiểm soát chặt chẽ:

 • Cho phép ai được mở, ai được IN, ai được chỉnh sửa tài liệu

 • Cài đặt thời hạn sử dụng(Expire Date) cho mỗi tài liệu, sau thời hạn sử dụng thì tài liệu tự động vô hiệu hóa tại máy tính, thiết bị người dùng.

 • Kiểm tra lịch sử truy cập của tài liệu : Địa điểm truy cập (IP), thời gian truy cập, trạng thái truy cập

Các tính năng nổi bật:

 • Mã hóa dữ liệu trên đường truyền, trên mọi thiết bị và bảo vệ dữ liệu xuyên suốt quá trình mở, xem.

 • Thu hồi quyền truy cập mọi lúc mọi nơi cho dù sau khi đã được chia sẻ.

 • Dễ dàng quản lý, chia sẻ tài liệu trên nền tảng Cloud hoặc Private Cloud.

 • Dễ dàng quản lý người dùng và phân quyền truy cập.

 • Theo dõi lịch sử truy cập nâng cao (theo IP, vị trí địa lý, loại thiết bị).

 • Dễ dàng quản lý dự án, CHAT trao đổi thông tin hiệu quả hơn trong dự án.

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ 689CLOUD MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH PHỦ

 1. Tối ưu hóa và dễ dàng lưu trữ, chia sẻ, quản lý tài liệu điện tử.

 2. Thay thế các các quy trình quản lý tài liệu, văn bản hiện tại với công nghệ Điện Toán Đám Mây dễ dàng quản lý tập trung, tính linh hoạt cao. Truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi qua mọi thiết bị kết nối internet.

 3. Bảo mật, an toàn thông tin cao với công nghệ IRM (Infomation Right Management). Nội dung tài liệu được mã hóa theo tiêu chuẩn quốc tế https://vi.wikipedia.org/wiki/Advanced_Encryption_Standard . Bảo mật thông tin tốt hơn với chí phí thấp hơn.

 4. Giúp Doanh Nghiệp cập nhập thông tin một cách nhanh chóng giữa các phòng ban, qua mọi thiết bị máy tính, thiết bị di động. Đơn giản hóa quản lý dữ liệu lớn tập trung và đảm bảo an toàn thông tin cao. Giúp Doanh Nghiệp tăng hiệu xuất làm việc và giảm 50% thời gian trong việc trao đổi thông tin liên lạc giữa các phòng ban.

CÁC LĨNH VỰC ỨNG DỤNG

1. Tài chính Ngân Hàng : An toàn bảo mật trong chia sẽ dữ liệu, thông tin tài chính với khách hàng và các đối tác bên ngoài.

7.png

2. Cơ quan Chính Phủ : quản lý chứng từ, văn bản điện tử.

3. Giáo Dục : Bảo vệ bản quyền nghiên cứu của Giảng viên, E-Learning, chia sẻ các tài liệu nghiên cứu với giữa các trường Đại Học trong nước và Quốc tế.

4. Y Tế : Quản lý & chia sẻ hồ sơ điện tử của bệnh nhân hoặc các nghiên cứu nội bộ.

4.png

5. Xây dựng/ Thiết Kế / Sản Xuất: Giúp bảo mật và cập nhật thông tin nhanh chóng giữa bộ phận thiết kế & thi công, tư vấn & bán hàng.

6. Khảo Sát/Nghiên Cứu: Bảo mật cao thông tin kết quả nghiên cứu, bản quyền.

7. Tất cả các loại hình Doanh Nghiệp có nhu cầu về quản lý, chia sẻ dữ liệu điện tử.

Mô hình kinh doanh

 • Cung cấp dịch vụ Public Cloud – Software as a service (SaaS) cho Doanh Nghiệp vừa & nhỏ.

 • Đối với Doanh Nghiệp lớn Enterprise 689Cloud sẽ triển khai theo mô hình nội bộ (Private Cloud) & giải pháp tích hợp với các hệ thống có sẵn.

Quy mô thị trường tính tới 2025

Theo https://www.techrepublic.com/article/why-cloud-will-help-drive-the-endpoint-security-market-to-27-8b-by-2025/ tính tới 2025 quy mô thị trường quốc tế về Cloud Security là 27.8 tỷ USD và https://www.businesswire.com/news/home/20170424006618/en/Enterprise-File-Sharing-Synchronization-EFSS-Market-2025 Enterprise File Sharing là 10.59 tỷ USD.

Và Việt Nam chiếm khoảng 350 triệu USD, tăng 12% mỗi năm.

CÁC THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • 10/2017: Chính thức ra mắt thị trường và thử nghiệm khác hàng bước đầu.

 • Tính tới 8/2018:

Các khác hàng chính đang sử dụng:

NHỮNG GIẢI THƯỞNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

689Cloud đóng góp cho thị trường Việt Nam

 • Chúng tôi góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng về quản lý thông tin và bảo mật thông tin của Doanh Nghiệp và các cơ quan Chính Phủ.

 • Áp dụng công nghệ đám mây vào việc cải tiến thủ tục hành chính, giảm thời gian và chi phí cho Doanh Nghiệp và các cơ quan Chính Phủ.

 • Hiện tại công nghệ điện toán đám mây đang phát triển rất nhanh với nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng tối đa, giúp người dùng giảm thiểu chi phí về in ấn tài liệu, tối giản hóa không gian làm việc, không gian lưu trữ tài liệu và hợp tác giữa các đối tác với nhau.

SỰ CẠNH TRANH CÔNG NGHỆ GIỮA SẢN PHẨM HIỆN CÓ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Trong nước:

 • Fshare (FTP - File Transfer Protocol), tuy nhiên sản phẩm dành cho cá nhân chưa có công cụ quản lý, tương tác dành cho Doanh Nghiệp, không có tính năng mã hóa, bảo mật…

Ngoài nước:

 • Box.com

 • Microsoft Office 365

 • Google Drive

 • Dropbox

Những dịch vụ trên tuy vẫn tốt về mặt lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nhưng chưa có tính năng bảo mật với công nghệ IRM (Information Right Management) về việc quản lý dữ liệu đã được chia sẻ và download.

LỢI THẾ CẠNH TRANH CỦA 689CLOUD ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

 1. Chi phí thấp hơn 50% so với các dịch vụ ngoài nước phù hợp cho Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam.

 2. Doanh Nghiệp Việt Nam đang mới bắt đầu chuyển mình chuyển qua sử dụng dịch vụ Cloud, đó là xu thế tất yếu trong nền công nghiệp 4.0. Hiện nay theo thông tư của Chính Phủ về luật An Ning Mạng, thì bảo mật thông tin sẽ ngày càng quan trong thiết yếu hơn cho tất cả cá doanh nghiệp, và đòi hỏi các nhà cung cấp dich vụ Cloud nội địa.

 3. Đội ngũ hỗ trợ, chăm sóc khác hàng của 689Cloud tại Việt Nam là một lợi thế lớn so với các dịch vụ khác của nước ngoài.

 4. Dễ dàng sử dụng & dễ triển khai trên tất cả các hệ thống lưu trữ của Doanh Nghiệp và các cơ quan Chính Phủ.

NHỮNG KHÓ KHĂN DỰ KIẾN

 • Đào tạo & thay đổi thói quen sử dụng cũng như chia sẻ thông tin trong Doanh Nghiệp. Nâng cao ý thức người dùng về bảo mật thông tin.

 • Đối với các cơ quan Chính Phủ việc thay đổi quy trình sẽ mất nhiều thời gian hơn và giải quyết những khó khăn đi kèm (nhân sự, cơ sở hạ tầng).

SỨ MỆNH CỦA 689Cloud

Đưa ra các ứng dụng công nghệ tiên tiến, sáng tạo trong việc cải tiến liên tục quy trình quản lý, bảo mật thông tin cho Doanh Nghiệp. Giúp Doanh Nghiệp tăng hiệu suất kinh doanh và bảo mật thông tin tốt nhất.

 
 

Thông tin

Cricket-One.png
 
Tên tổ chức 689Cloud JSC
Điện thoại 0933305363
Email john@689cloud.com
Website https://689cloud.com/
 
banner-doc-26.03.2018.jpg