Mã số N1035: Công ty Traceverified với giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Công ty Traceverified cung cấp một giải pháp truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm sử dụng tem QR. Giải pháp này hỗ trợ doanh nghiệp công bố các thông tin về nguồn gốc sản phẩm và quá trình sản xuất một cách đơn giản với chi phí hợp lý, đồng thời người tiêu dùng có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

img1.png
 

Những năm gần đây, những lo ngại về tác hại của thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe ngày càng gia tăng. Các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc trà trộn vào Việt Nam, lấn át các sản phẩm sạch trong nước. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, có đủ tiêu chuẩn hay không. Do đó, doanh nghiệp cần công cụ để công bố thông tin cho người tiêu dùng một cách đơn giản, tiết kiệm.

Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm có thể trải qua nhiều công đoạn với sự tham gia của nhiều đơn vị khác nhau. Giải pháp truy xuất nguồn gốc giúp kết nối thông tin giữa tất cả các công đoạn, các đơn vị để tạo nên chuỗi thông tin đầy đủ về toàn bộ quá trình tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể dùng giải pháp truy xuất nguồn gốc để quản lý các thông tin nội bộ về quá trình sản xuất.

Thông tin truy xuất nguồn gốc cho phép người tiêu dùng biết được toàn bộ quá trình tạo nên sản phẩm, từ trang trại đến bàn ăn.

Với điện thoại thông minh có kết nối mạng, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin liên quan trên sản phẩm chỉ bằng cách quét tem QR trên bao bì. Có thể dùng các phần mềm Zalo, Messenger… để quét tem chứ không bị buộc phải cài một ứng dụng quét mã QR đặc biệt nào. Các thao tác cũng rất nhanh chóng và dễ dàng.

Đến nay có khoảng 60 đơn vị tham gia sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, trải dài từ khâu nuôi trồng đến chế biến và thương mại. Sản phẩm gồm rau củ quả, trái cây, thịt, thủy sản… được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Các đơn vị sử dụng giải pháp cũng rất đa dạng. Đó không chỉ là các HTX, các doanh nghiệp nhỏ mà còn có cả các doanh nghiệp lớn, có nhiều trang trại (như VinEco), doanh nghiệp xuất khẩu (như Nha Trang Seafood) hay doanh nghiệp có các sản phẩm qua nhiều khâu chế biến (như thịt heo Ebon BigC)…  

Trong lúc các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang đe dọa sức khỏe người tiêu dùng và lấn lướt các doanh nghiệp làm ăn chân chính, giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm mang lại lợi ích cho cả hai phía. Ngưởi tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Doanh nghiệp có công cụ quảng bá chất lượng sản phẩm và chiếm lấy lòng tin của người tiêu dùng.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc tạo ra một hệ thống thông tin rộng lớn, thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm an toàn, thúc đẩy tiến cải tiến sản xuất để tạo ra những sản phẩm rõ xuất xứ nguồn gốc, an toàn hơn từ đó tạo ra niềm tin cho người tiêu dùng toàn cầu với nông sản, thực phẩm Việt Nam.

 
 

Thông tin

index.png
 
Tên tổ chức Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Truy xuất nguồn gốc
Điện thoại 0915 686 139
Email binhbh@traceverified.com
Website http://traceverified.com/
 
banner-doc-26.03.2018.jpg
 
 
Đối tượng 1dmst