Nhãn dán giữ trái cây tươi đến 2 tuần
Các nhãn dán được làm bằng 100% nguyên liệu hữu cơ và có thể dán trên hầu hết các loại trái cây do một công ty của Malaysia phát minh.
Công ty Stixfresh tại Malaysia nghiên cứu và cho đời một loại nhãn dán giữ cho trái cây tươi trong vòng 14 ngày. Khi dán nhãn này, trái cây vẫn giữ được màu sắc, hương vị và độ chín tới vừa phải, theo báo cáo Mashable.
Các nhãn dán được làm bằng 100% nguyên liệu hữu cơ, dễ áp dụng trên hầu hết các loại trái cây phổ biến như táo, lê, bơ, thanh long, kiwi, xoài, cam và nhiều loại trái khác.
Thành phần chính của nhãn dán là muối và sáp ong. Các chất này giúp loại bỏ khí Ethylene (loại khí tự nhiên có tác dụng kích thích quá trình chín) và các hormone tự nhiên có trong trái cây làm giảm quá trình chín của hoa quả. Bên cạnh đó nhãn dán này cũng có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên trái cây.
"Có lẽ tôi không thể ngăn chặn quá trình chín tự nhiên của trái cây, nhưng tôi có thể làm chậm nó không?", Zhafri Zainudin, nhà sáng lập công ty Stixfresh, nói.
Zainudin mất 4 năm nghiên cứu và phát triển nhãn dán này. Sau khi thành công, ông cùng hai người bạn là Moody Soliman và Steve Hulteng sáng lập công ty Stixfresh, chuyên cung cấp nhãn dán dành cho hoa quả.
Sau khi Stixfresh thành công ở thị trường Malaysia, công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang Mỹ và có văn phòng đầu tiên tại đây tháng trước.
Hiện các nhãn dán Stixfresh áp dụng trên nhiều loại trái cây được bán khắp châu Á. Ngoài trái cây, công ty cũng đang lên kế hoạch cho ra đời các loại nhãn dán trên các loại quả mọng nước và rau củ tươi.
Sơn Nam - Ngoisao.net