Robot thu hoạch ớt chuông trong nhà kính


Tổ chức các chuyên gia nghiên cứu của châu Âu Sweeper đã cho chạy thử robot thu hoạch ớt chuông đầu tiên trong nhà kính, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp nhận biết độ chín của trái cây.

 

final_system_in_greenhouse.jpg

Trồng rau trong nhà kính đang là một trong những công nghệ được áp dụng nhiều trong nông nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, do có không khí nóng ẩm nên việc hoạt động tại đây gây rất nhiều khó khăn cho con người.

Vì thế, nhóm các chuyên gia nguyên cứu đến từ Isarel, Bỉ, Thụy Điển và Hà Lan đã nghiên cứu ra chiếc máy giúp thu hoạch ớt chuông trong nhà kính đầu tiên trên thế giới.

Với việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot này có khả năng xác định được độ chín thông qua việc quét hình ảnh và màu sắc của trái cây qua camera.

final_system_in_crop_row.jpg

Sau khi xác định được quả đã chín, chiếc máy này sẽ sử dụng một lưỡi cắt chuyên dụng để thu hoạch và tự động cho vào giỏ hàng. Cả quá trình quét và cắt của robot chỉ mất có 24 giây.

Hiện nay, chiếc máy này mới chỉ đạt độ chính xác vào khoảng 62%. Do đó, các nhà nghiên cứu còn phải cần tới 4 -5 năm nữa để cải thiện độ chính xác và giúp nó khả năng thu hoạch được nhiều loại quả khác nhau.

 
 

Bảo Trung