Nếu bạn muốn giàu, hãy đầu tư như Google, đừng bắt chước Warren Buffett


"Hãy đi theo dòng tiền thông minh." Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói này. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn kiếm tiền lớn trên thị trường, hãy làm như sau: Xác định các nhà đầu tư chuyên nghiệp thông minh nhất ... mua cổ phiếu họ mua ...và bạn cũng sẽ trở nên giàu có.

1570007162-qu---n_l--_-----_xe.jpg

Những nhà đầu tư thiên tài này là ai mà bạn có thể ăn theo để giàu có?

Một số người có thể bắt chước nhà đầu tư siêu giá trị của Warren Warren Buffett. Những người khác có thể theo một bậc thầy giao dịch như Paul Tudor Jones.

Nhưng khi nói đến cổ phiếu và IPO của các start up gây đột biến ở giai đoạn đầu, thì một nhà đầu tư chiến thắng tất cả những cao thủ khác.

Tôi chắc chắn bạn biết tên nhà đầu tư này. Nhưng tôi gần như có thể đảm bảo bạn không nghĩ rằng anh ấy là một nhà đầu tư tuyệt vời. Bởi vì nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới không phải là một người. Đó là Google (GOOG), công ty công nghệ trị giá 835 tỷ đô la.

Tôi nhận ra điều này trông có vẻ giống như một lỗi đánh máy. Vì khi mọi người nghĩ về Google, hầu hết nghĩ đến công cụ tìm kiếm trên mạng. Google thống trị trong tìm kiếm. Mỗi ngày, trang web của nó xử lý 3,8 tỷ lượt tìm kiếm. Hãy hình dung là chúng ta chỉ có khoảng 7,5 tỷ người sống trên hành tinh này. Nhưng Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm.

Nó cũng điều hành một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Nó sở hữu YouTube, nền tảng video số 1 thế giới và là trang web được truy cập nhiều thứ hai (sau google.com). Và nó sở hữu hệ điều hành điện thoại thông minh số 1 Android. Và như những người đọc RiskHedge thường xuyên đều biết, nó sở hữu công ty xe tự lái hàng đầu thế giới, Waymo. Nếu bạn mua cổ phiếu Google khi niêm yết vào năm 2004, thì giá trị của bạn đã tăng hơn 2.000%.

Nhưng tôi không khuyên bạn nên mua cổ phiếu Google. Thay vào đó, tôi muốn chia sẻ một ý tưởng sinh lợi hơn nhiều ...

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2015, Google đã thay đổi mãi mãi. Ngày hôm đó, hai nhà sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin đã công bố việc tạo ra Alphabet.

Alphabet là một công ty holding, có nghĩa là nó sở hữu các công ty khác. Berkshire Hathaway (BRK-B) Công ty của Warren Buffet cũng là một công ty holding nổi tiếng nhất thế giới. Alphabet là công ty mẹ của Google. Về mặt kỹ thuật, không có thứ gì gọi là cổ phiếu Google nữa. Tên thích hợp của nó là cổ phiếu Alphabet, mặc dù không ai gọi nó như vậy.

Và đây là lý do tại sao điều này lại quan trọng với bạn ...

Alphabet sở hữu 14 công ty. Một vài trong số đó là các quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ, tư nhân có tiềm năng đột phá. GV, trước đây có tên là Google Google mạo hiểm, đầu tư vào các dự án tư nhân giai đoạn đầu. Capital G đầu tư vào các công ty tư nhân giai đoạn sau. Alphabet cũng sở hữu Gradient Ventures, một quỹ đầu tư tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI). Và nó có một phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển bí mật tên là X, chuyên đầu tư vào các dự án “không tưởng” nhưng lại có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Thông qua các thực thể khác nhau, Alphabet đã trở thành một quỹ đầu tư rất lớn. Chỉ riêng trong năm 2017, nó đã đầu tư vào 103 giao dịch, trở thành nhà đầu tư có nhiều thương vụ nhất. Danh mục đầu tư của Alphabet bao gồm tất cả mọi thứ, từ các công ty khởi nghiệp robot cho đến các công ty đang cố gắng cải tử hoàn sinh.

Quỹ ETF công nghệ vĩ đại nhất thế giới dành cho các công ty tư nhân.

Bằng cách mua cổ phiếu Alphabet, bạn có thể sở hữu một phần nhỏ của các doanh nghiệp đột phá này ... Đó là lý do tại sao một số nhà phân tích gọi Alphabet là Quỹ ETF công nghệ lớn nhất. Nhưng đó là một cách nói giảm đi. Vì các quỹ ETF, như bạn biết, thường cho phép bạn mua một rổ cổ phiếu đã giao dịch công khai. Hãy nhớ rằng, Alphabet đầu tư vào các dự án giai đoạn đầu và làm những điều không tưởng. Các công ty này là tư nhân. Các nhà đầu tư hàng ngày chưa thể mua cổ phiếu của chúng. Dưới đây là những công ty tôi phải rình như chim ưng rình mồi. Cuối cùng, nhiều công ty trong số đó sẽ niêm yết hoặc IPO. Và các IPO được Google hỗ trợ thường mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận khổng lồ.

Tại đây, một vài công ty được Google hỗ trợ mà Google đã ra mắt công chúng gần đây:

  • Công ty điện toán đám mây Zscaler (ZS) mà Google Capital đã đầu tư vào năm 2015 đã ra mắt công chúng vào tháng 3 năm 2018. Google đã kiếm lợi nhuận khổng lồ từ nó, và các nhà đầu tư cá nhân thông minh cũng vậy. Bạn có thể đã kiếm được 244% chỉ bằng cách mua Zscaler vào ngày nó bắt đầu giao dịch.

  • Công ty phần mềm bảo mật CrowdStrike (CRWD) đã có một đợt IPO đáng kinh ngạc. CRWD đã công khai vào tháng 6 này. Giá cổ phiếu của nó tăng vọt 82% trong vòng hai tháng sau khi IPO.

  • DocuSign (DOCU) Công ty phần mềm được Google hỗ trợ Google đã có một IPO tuyệt vời. Cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 83% trong vòng bốn tháng sau khi công ty IPO.

Hãy nhớ rằng, cổ phiếu của Alphabet đã tăng 51% trong ba năm qua. Đó là một sự trở lại vững chắc. Nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian ngắn hơn bằng cách mua một số IPO được hỗ trợ bởi Alphabet.

Hầu hết các nhà đầu tư đã bỏ lỡ những lợi nhuận lớn này. Đó là bởi vì những IPO đó được ít người biết đến. Trước khi các công ty này niêm yết, chưa đến 1/1.000 nhà đầu tư biết về họ. Ngay cả bây giờ, có lẽ chỉ 1/100 nhà đầu tư đã nghe nói về họ.

Nếu bạn đã đọc bài viết của tôi, bạn sẽ biết các IPO nhỏ, ít được biết đến nhiều khả năng sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn, nhanh chóng. Bạn có thể thấy những cơ hội này đến từ rất sớm chỉ bằng cách nghiên cứu danh mục đầu tư của Alphabet.

Đây là lý do tại sao tôi rình rập Alphabet.

Alphabet được cho là công ty có tư duy “nhìn xa trông rộng” nhất thế giới. Tôi đã dựa trên tài tiên đoán của họ để thắng bất kỳ nhà đầu tư hoặc công ty nào khác trên hành tinh, bao gồm cả Warren Buffett. Nếu Alphabet đầu tư vào một công ty, thì đó là một sự “chấp thuận mạnh mẽ”. Và đó là một sự chứng thực. Trên thực tế, việc được Google chống lưng là một lý do chính khiến tôi thích Cloudflare (NET). Tôi đã nói với độc giả của tôi về IPO của công ty điện toán đám mây này tuần trước. Vào ngày IPO ngày 13 tháng 9, nó đã đạt mức tăng 20% trong một ngày. Và nó ở mức tăng từ hôm đó đến giờ. Cloudflare hiện đã tăng thêm 16% kể từ khi IPO. Tôi thấy nó tiếp tục tăng cao hơn từ đây.

Tác giả: Olivier Garret

Founding Partner & CEO của RiskHedge

Bài dịch từ Forbes: https://bit.ly/2nP2lDW

PS: Muốn có tiền triệu thì cần mô hình kinh doanh, muốn có tiền tỷ thì phải có triết lý.

Tham khảo thêm https://m.thanhnien.vn/…/12-san-pham-that-bai-bi-xoa-so-cua…

Hùng Đặng61855449_2370529799673984_8288515904585596928_n.jpg

Xem thêm

 
Bài viếtdmsttin tức