Robot làm bánh mì tươi


Tại Consumer Electronics Show 2019 (CES) đang diễn ra ở Las Vegas, công ty Wilkinson Baking đã cho ra mắt BreadBot - một robot tự động hóa quá trình làm bánh mì tươi. Sản phẩm này nhận được sự chú ý của rất nhiều người bởi làm bánh mì tươi không hề đơn giản một chút nào.

Với BreadBot, chúng ta chỉ cần đều đặn cung cấp các nguyên liệu như bột, men nở, nước. Những công đoạn còn lại từ trộn, nhào, ủ bột và nướng bánh đều được tự động hóa. Đồng thời chiếc máy cũng có thể vận hàng cả ngày.

Vậy nên theo những số liệu ước tính, ngoại trừ 30 phút làm sạch và 90 phút khởi động, mỗi ngày sản phẩm này có thể cho ra lò 235 ổ bánh mì (trung bình 10 ổ/ giờ). Một con số ấn tượng!

Sau khi ra lò, bánh mì được đưa thẳng đến các băng chuyền trong máy bán hàng tự động. Thông qua một màn hình cảm ứng, khách hàng sẽ tìm hiểu thông tin và lựa chọn loại bánh mì yêu thích.

Với công suất lớn như vậy, BreadBot không phải là một chiếc máy phục vụ cho các gia đình. Thay vào đó, đích đến của sản phẩm này là những siêu thị. Tuy nhiên dù sao thì đây cũng là một phát minh rất thú vị và có ích trong lĩnh vực ẩm thực.

Hãy cùng chiêm ngưỡng chiếc máy này qua video dưới đây:

 
 

Hải Vy (Theo Business Insider)

Xem thêm

 
Tin tứcdmsttin tức, robot