Du lịch TP.HCM dễ dàng hơn với ứng dụng Vibrant Ho Chi Minh City


Đây là sản phẩm hợp tác giữa Sở Du lịch TP.HCM và Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam. Ứng dụng tập trung phục vụ du khách đến TP.HCM, đồng thời giúp các doanh nghiệp làm du lịch cải thiện chất lượng dịch vụ, xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

hochiminh-city-01-1.jpg

Trước đây, khách du lịch đến TP.HCM chỉ có thể tra cứu, cập nhật thông tin một cách sơ sài từ một số trang tin điện tử của vài đơn vị kinh doanh lữ hành. Sắp tới, du khách sẽ được tiếp cận một ứng dụng du lịch mới bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với đầy đủ thông tin do Sở Du lịch TP.HCM và Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông (VNPT) phối hợp triển khai.  Ứng dụng có tên là Vibrant Ho Chi Minh City hỗ trợ chạy trên hai hệ điều hành iOS và Android. VNPT cung cấp giải pháp kỹ thuật và Sở Du lịch TP.HCM cung cấp nội dung dữ liệu.

Du lịch thông minh (Smart Tourism) là một phần trong Dự án đô thị thông minh mà TP.HCM đang triển khai xây dựng. Theo đó, du lịch thông minh sẽ sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo lợi ích tương hỗ giữa ba bên, gồm du khách, chính quyền và doanh nghiệp.

Cũng nhờ du lịch thông minh, các cơ quan quản lý có thể xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và đây cũng là một trong những tiền đề quan trọng để thành phố hiện thực hóa mục tiêu thu hút 10 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020.

Để giúp khách đi du lịch một cách thuận tiện, an toàn và dễ dàng hơn, ngành du lịch thành phố đã phát triển giải pháp du lịch thông minh, bao gồm việc đưa ra phần mềm ứng dụng về du lịch để du khách sử dụng. Khi sử dụng ứng dụng này, du khách có thể tìm kiếm tất cả thông tin về ngành du lịch thành phố như ẩm thực, lưu trú, tham quan, mua sắm, dịch vụ, vui chơi giải trí,…

Cũng trong ứng dụng Vibrant Ho Chi Minh City, du khách có thể kiểm tra hệ thống phòng khách sạn, đặt phòng nhanh nhờ chức năng “Quick Booking”, hoặc tự tạo lịch trình về chuyến đi theo nhu cầu của mình. Ứng dụng cũng có tính năng “Reviews” giúp du khách gửi phản ánh về những vấn đề liên quan đến du lịch TP.HCM cho cơ quan thẩm quyền.

Dự kiến sau 6 tháng vận hành bản thử nghiệm, VNPT và Sở Du lịch TP.HCM sẽ điều chỉnh, hoàn thiện tính năng và vận hành chính thức. Phần mềm hiện có thể dễ dàng tải về trên cửa hàng trực tuyến App Store của Apple và Play Store của Google. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua từ khóa “Vibrant Ho Chi Minh City”.

Để tải về ứng dụng này, mở smartphone và quét mã QR Code

Huy Thắng - PCWorld

Bài gốc

Xem thêm