Trường học Úc quẳng máy tính bảng, quay về với sách giáo khoa truyền thống


Vào thời điểm thế giới bị vây bủa trong thời đại kỹ thuật số, trường Reddam House ở ngoại ô phía đông của Sydney (Úc), đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi từ bỏ thiết bị di động và sử dụng lại sách giáo khoa.

Động thái trên của nhà trường đã được công bố sau 5 năm cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở áp dụng máy tính bảng, cụ thể là iPad, để học sinh học sách điện tử.

Tờ Sydney Morning Herald ngày 2.4 dẫn lời hiệu trưởng Dave Pitcairn cho hay các giáo viên phát hiện thiết bị điện tử khiến học sinh lơ đãng và việc học tập bị ảnh hưởng.

“Học sinh có đủ loại tin nhắn và tất tần tật các thông báo khác nhảy lên màn hình”, hiệu trưởng cho biết.

Theo ông, các học sinh lớp 11 và 12 từ đó đến nay vẫn sử dụng sách giáo khoa bình thường và chuộng học theo kiểu truyền thống hơn.

“Việc xem sách sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu đối diện bạn là cuốn sách thật”, theo hiệu trưởng Pitcairn. Ông nói thêm rằng việc nghiên cứu và ghi chép cũng đến tự nhiên hơn.

Nhà trường vẫn cho phép mang thiết bị di động đến trường, nhưng đề nghị là laptop.

Giới phụ huynh có phản ứng khác nhau. Người cho rằng đây là hành động thụt lùi vì thiết bị kỹ thuật số là thứ cần thiết cho giáo dục hiện đại, trong khi những người khác vô cùng muốn con trẻ “cai” được thiết bị di động.

Phi Yến - Báo Thanh niên

Bài gốc

Xem thêm