Nhật dùng phần mềm để phát hiện nhân viên muốn nghỉ việc


Công ty nhân sự Recruit Holdings của Nhật Bản vừa cho ra mắt phần mềm dùng trong nội bộ doanh nghiệp sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự đoán những nhân viên có nguy cơ nghỉ việc, giúp các nhà quản lý có thêm thời gian tìm giải pháp, cải thiện tình hình.

Phần mềm này sẽ lấy các dữ liệu nhân viên như số giờ làm việc, hiệu suất lao động, đánh giá tính cách cá nhân,... để đưa vào hệ thống. Thuật toán trí tuệ nhân tạo sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra dự báo tình trạng nghỉ việc.

Hệ thống có thể phát hiện những nhân viên có ý định bỏ việc trong vòng sáu tháng, dựa vào các chỉ số chính như hiệu suất lao động, số giờ làm việc,... Các nhà quản lý sẽ có thêm thông tin, thời gian để trao đổi, đánh giá và tìm giải pháp cho tình trạng của nhân viên đó.

Recruit Sumai- một chi nhánh của Recruit Holdings, cũng đã giới thiệu hệ thống phần mềm tuyển dụng, dựa trên những đánh giá cá nhân của nhân viên mới, phần mềm đó có thể quyết định bộ phận phù hợp với họ và ai sẽ là người đào tạo họ.

Nhu cầu đối với những công nghệ tiên tiến như vậy trong ngành quản trị nhân lực sẽ tăng mạnh trong tương lai khi các công ty Nhật Bản chiếm lĩnh thị trường tuyển dụng lao động. Viện nghiên cứu Nomura dự báo công nghệ về nhân lực sẽ có giá trị 172,2 tỷ yên (1,55 tỷ USD), tăng 50% so với năm 2017.

Hoàng Kim Dung (theo Nikkei)

Xem thêm

 
Tin tứcdmsttin tức, ai