Cách chọn lộ trình tránh kẹt xe, ngập nước ở Sài Gòn qua ứng dụng Zalo


Qua Cổng Thông tin giao thông TP.HCM được tích hợp trên ứng dụng Zalo, người dùng có thể truy cập hình ảnh từ 685 camera giao thông trên các tuyến đường tại TP.HCM.

Kẹt xe, ngập nước là những vấn đề nan giải thường xuyên gặp phải tại Tp.HCM, và để giải quyết tình trạng này Sở GTVT Hồ Chí Minh đã hợp tác với Zalo để ra mắt tính năng theo dõi tình trạng kẹt xe, ngập nước thông qua hình ảnh từ 685 camera giao thông trải rộng khắp các tuyến đường tại TP.HCM.

Để tra cứu và cập nhật tình hình giao thông, người sử dụng chỉ cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tìm cổng “Thông tin giao thông TP.HCM” và nhấn “Quan tâm”.

Hình ảnh trực tuyến từ hệ thống 685 camera giao thông (gồm Sở Giao thông Vận tải TP 414 camera, VOV giao thông 155 camera, UDC 34 camera, Trung tâm giám sát phố đi bộ Nguyễn Huệ 34 camera, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây 16 camera) được kết nối với Zalo để mọi người tiện theo dõi.

Ngoài tính năng quan sát thủ công qua camera, công cụ này còn tự động gửi tin nhắn đến người dùng nếu có bất kỳ thông tin gì mới về tai nạn giao thông gây kẹt xe, cấm đường, đường đang thi công hạn chế xe, phân luồng giao thông, vị trí các bãi đậu xe, nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện … Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động, hiện có khoảng hơn 100 triệu lượt tải và sử dụng.

Các bước để xem 685 camera giao thông khắp TP.HCM thông qua Zalo:

Bước 1: Trên smartphone, máy tính, hãy khởi động ứng dụng Zalo, nếu chưa có bạn có thể tải về.

xedoisongtruycapcameragiaothongthongquazalo1qbwc_ufsz.jpg

Bước 2: Tại mục tìm kiếm (kính lúp), nhập và tìm kiếm theo tên "Thông tin giao thông TpHCM".

Bước 3: Chọn vào mục "Thông tin giao thông TpHCM" vừa tìm kiếm > Chọn tiếp vào "Quan tâm".

xedoisong_truycapcameragiaothong_thongquazalo_3_xxcu.jpg

Bước 4: Lúc này ứng dụng sẽ chuyển bạn đến giao diện nhắn tin, tại đây cung cấp cho bạn một số tính năng hữu ích sau:

Tính năng "Quanh đây": Sử dụng vị trí hiện tại của bạn để thống kê tình trạng giao thông tại khu vực đang di chuyển.

Lúc này bạn có thể nhấn vào "Xem camera" để truy cập vào hình ảnh camera các tuyến đường gần bạn để kiểm tra tình trạng giao thông, kẹt xe.

Hoặc nhấn chọn vào "Xem bản đồ tình trạng xung quanh" để có cái nhìn trực quan hơn về tình trạng giao thông. Lưu ý: Các tuyến đường đang kẹt xe sẽ có màu đỏ (trầm trọng), màu cam (xe đông) và màu xanh (thông thoáng).

Tính năng "Thông tin": Cung cấp cho bạn các thông tin về phân luồng giao thông (chặn đường, đường đang thi công...) và danh sách 685 camera trên khắp TP.HCM.

Phân luồng giao thông cung cấp danh sách các điểm hạn chế lưu thông, điều chỉnh lưu thông và cấm lưu thông của tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố. 

Cuối cùng, bạn truy vấn hình ảnh camera tại bất kỳ vị trí nào trong thành phố, để truy vấn bạn chỉ cần nhập vào cú pháp: #cam [tên đường cần tra cứu]. Ví dụ: muốn xem tất cả camera trên đường Cộng Hòa hãy nhập vào cú pháp: #cam Đường Cộng Hòa.

Như vậy, với tính năng trên sẽ giúp người dùng lựa chọn được những cung đường thông thoáng, tiết kiệm thời gian, góp phần giảm bớt tình trạng kẹt xe các tuyến đường tại TP.HCM.

RPM - Nghenhinvietnam.vn

Bài gốc

Xem thêm